top of page

Thay thế bột cá

VÌ SAO KHÔNG CẦN BỘT CÁ NỮA?

Lượng tiêu thụ tăng lên và nguồn cung giảm xuống

Protein là dưỡng chất giá cao nhất trong dinh dưỡng vật nuôi. Bột cá là loại nguyên liệu thức ăn ngày càng trở nên đắt đỏ.

Sự khác biệt lớn giữa chất lượng các loại bột cá

Chất lượng bột cá không đồng đều giữa các lô hàng gây ra bởi một số hạn chế trong sản xuất (nguyên liệu biến động, quy trình,…).

Cần thông số kỹ thuật đo lường chính xác hơn

Nhà máy sản xuất cám chỉ kiểm soát chất lượng bột cá dựa trên kinh nghiệm của họ. Bên cạnh đó, hàm lượng protein hòa tan và peptide trong lô hàng bột cá cụ thể không thể xác định được.

Độ tươi của nguyên liệu cá

Bột cá chất lượng càng kém, càng chứa nhiều vi khuẩn có hại, TVN, amin sinh học tăng lên đi kèm với mức protein, hàm lượng amino acid và độ tiêu hóa mà chúng tôi có giảm đi.

Các tiêu chí thương mại hiện hành không hợp lý để đánh giá bột cá

Đạm, amin sinh học, tổng Nitơ bay hơi (TVN) không đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chính xác về sự sinh trưởng và sức khỏe loài cá.

Ăn ít, được nhiều!

Giảm bớt phụ thuộc vào nguyên liệu đánh bắt ngoài biển

 

Thủy phân là giải pháp xây dựng công thức hữu hiệu cho nguyên liệu chức năng và đặc thù. Marine peptide có nguồn gốc động vật dành cho gia súc, gia cầm và thủy sản cung cấp tối đa lượng peptide mạch ngắn, đạm hòa tan, dưỡng chất ổn định và được tiêu hóa dễ dàng hơn bột cá cao cấp.

Tác động mạnh mẽ tới hiệu suất vật nuôi

Các kết quả nghiên cứu hiện nay cho thấy marine protein thủy phân giàu dinh dưỡng có thể cải thiện khả năng sinh trưởng, phân bố sử dụng thức ăn, khả năng tiêu hóa, hệ thống miễn nhiễm bẩm sinh và phòng ngừa bệnh tật cho vật nuôi. Vì vậy, sản phẩm giúp tăng lượng thức ăn ăn vào và hiệu suất cho ăn.

Tăng vị ngon thức ăn

Bảo đảm hoặc tăng cường sự ngon miệng của thức ăn và kích thích vật nuôi ăn nhiều, do đó hỗ trợ vật nuôi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh

Tốt cho sức khỏe

Đạm thủy phân từ cá biển là những đoạn amino acid cắt ra từ mạch protein, mang lại giá trị sinh học vượt trên cả giá trị dinh dưỡng của chúng

Giàu dinh dưỡng 

Thành phần nguyên liệu chất lượng tốt nhờ hàm lượng đạm tiêu hóa và peptide thủy phân có giá trị sinh học cao, cũng như các acid amin đặc trưng

Tối đa lợi ích của các peptide có hoạt tính sinh học

Hấp thụ tốt hơn, hoạt tính sinh học cao hơn

Các peptide chuỗi ngắn có kích thức nhỏ, giúp chúng được vận chuyển dễ dàng vào đường tiêu hóa. Hàm lượng amino acid tự do cân bằng và lượng đạm dễ tiêu hóa (lên đến 95- 99.5%), cùng với khả dụng sinh học cao giúp gia tăng hiệu quả sử dụng thức ăn.

phan-cat-dam-thuy-phan

Tạo sự khác biệt nhờ công nghệ và kiểm soát chất lượng

Công nghệ tiên tiến cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm đầy đủ và sự ổn định của sản phẩm dựa trên tính nhất quán hàng loạt

Thủy phân bằng enzyme - quy trình tối đa hóa giá trị dinh dưỡng hiệu quả nhất 

 

Cùng loại nguyên liệu như nhau, có thể tạo ra các sản phẩm đạm với tính năng khác nhau tùy thuộc vào phương pháp xử lý được ứng dụng.

Quy trình thủy phân có hiệu quả thu được peptide hoạt tính sinh học (< 1000 dalton) với lượng tối ưu từ nguồn nguyên liệu so với sản xuất bột cá (tiêu chuẩn hoặc cao cấp/LT)

Một lần nữa, một vài phương pháp thủy phân protein gồm có: thủy phân bằng acid, thủy phân bằng kiềm,  thủy phân bằng enzyme không bào protease, thủy phân bằng vi sinh vật. Quy trình thủy phân enzyme là phương pháp tốt nhất hiện nay giúp thu được nhiều đạm thủy phân nhất từ nguyên liệu cá biển.

do-thi-dam-thuy-phan
bottom of page